Một số công cụ và nền tảng hữu ích hỗ trợ chuyển đổi số

Yếu tố “số” đóng vai trò quan trọng trên hành trình, vì thế doanh nghiệp nên áp dụng các công cụ, nền tảng số vào hoạt động kinh doanh để tăng hiệu quả cho cả 4 yếu tố như trên.

Sơ đồ các lớp để hình dung về chuyển đổi số. Nguồn: Wikipedia.
Sơ đồ các lớp để hình dung về chuyển đổi số. Nguồn: Wikipedia.

1. Nhóm công cụ tăng năng suất làm việc cá nhân

Airtable: Công cụ này đang làm mưa gió tại thung lũng Silicon cho phép tạo công việc, kế hoạch, theo dõi dự án, mối quan hệ khách hàng. Nên đăng kí tài khoản trả phí để được sử dụng tất cả các tính năng của công cụ. và rất nhiều doanh nghiệp đã xài công cụ này.

Kanban: Công cụ trực quan hóa công việc, bảng Kanban bao gồm các cột tương ứng với trạng thái của công việc. Mỗi công việc khi ở trạng thái nào thì được đặt ở cột tương ứng. Công cụ này dành cho nhóm làm việc khá hay.

Trello: Trello là một công cụ để làm việc cá nhân, đội nhóm thông qua các thẻ, quản lý công việc theo các đầu công việc và dễ dàng di chuyển.

Slack: Công cụ chat nhóm tương tự như Zalo, Viber. Ưu điểm là Slack sở hữu cả một kho ứng dụng và chat bot giúp các startup quản lý mail, phản hồi người dùng, theo dõi Google Analytics trên cùng một nền tảng, giao diện của ứng dụng này. Khả năng lưu trữ, dung lượng lưu trữ lên đến 5GB, và có thể liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác.

Zapier: Là một app bên thứ 3 cho phép kết nối 2, nhiều hơn 2 ứng dụng khác lại với nhau, tạo ra hệ thống liên hoàn tiếp thị tự động và xây dựng một guồng công việc gồm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Có 2 loại tài khoản: Trả phí và Miễn phí

Dropbox: Chắc ai cũng biết rồi, công cụ cho phép lưu trữ và đồng bộ dữ liệu. Bằng cách lưu trữ cloud này rất dễ để truy cập và chia sẻ cho tất cả mọi người.

Dropbox cũng có 2 phiên bản: Trả phí và Miễn phí……

2. Nhóm công cụ tăng tương tác với khách hàng:

Chatbot; Email automation (SlimEmail.vn, MailChimp..); Survey Monkey; Livechat/Tawk.to; Gặp mặt trực tiếp; Telesale; SlimAds…..

3. Nhóm công cụ tối ưu quy trình:

CRM: Phần mềm quản lý khách hàng (SlimCRM, ZohoCRM, Bitrix24…);

HRM: Phần mềm quản trị nguồn nhân lực (BambooHR, Zoho Recruit, Oracle HCM Cloud…)

ERP: Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (Odoo, ERPNext, SAP ERP, Sage ERP..)

Hotjar: Công cụ phân tích hành vi khách hàng trên website; Google Analytics-Theo dõi và phân tích số liệu website; Google Studio: công cụ giúp thống kê và hiển thị tất cả dữ liệu từ tất cả các nguồn của bạn (Từ Google Analytics, Hotjar, Mixpanel….) thành một báo cáo bằng cách trình bày các dữ liệu thông qua các mẫu biểu đồ, bảng… trực quan.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *